Thiết kế nhà hàng theo phong thủy là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi quán ăn là nơi sum họp của bạn bè, gia đình ngoài ra cũng ảnh hưởng tới việc kinh doanh của gia chủ. Vậy hãy cùng DTF tìm hiểu thiết kế nhà hàng theo phong thủy là gì nhé!  

Cách bố trí phong thủy văn phòng làm việc của công ty

Phong thủy trong thiết kế biệt thự – 10 bước không thể bỏ qua

Thiết kế nhà hàng theo phong thủy là gì?

Chủ nhà hàng trước khi có ý định thuê mặt bằng, cần tìm hiểu kỹ địa điểm đó có hợp với mình không. Đa phần nhà hàng đều là mặt đường nên cần lưu ý tới tầm nhìn xung quanh. Một trong những vị trí tối kỵ khi thiết kế nhà hàng theo phong thủy là các tòa nhà cao tầng ở bên cạnh nhà hàng, mặt tiền bị chắn bởi cột điện, cây cối hay là nhà hàng bị con đường đi thẳng vào cửa chính…

Thiết kế nhà hàng theo phong thủy là gì?

Mặt bằng chính là bộ mặt của nhà hàng, điểm thu hút khách hàng đầu tiên. Vì vậy, khu vực phía mặt tiền cần bố trí hài hòa với khu vực này kể cả các tòa nhà, nhà hàng bên cạnh. Không nên sử dụng màu sắc trầm, sẽ tạo cảm giác âm khí nặng nề và ảnh hưởng không tốt đến tâm lý khách hàng.

Nhà hàng luôn cần khô ráo, sạch sẽ và thoáng khí, thông gió. Khi thiết kế nhà hàng cần phải chú ý đến những khoảng rộng để không khí có thể lưu thông một cách dễ dàng cũng như tạo ra những điểm thoát khí tránh ứ đọng mang đến một cảm giác tù túng với tài lộc của gia chủ.

Thiết kế nhà hàng theo phong thủy là gì?

Thiết kế nội thất nhà hàng nên chọn màu Thổ và Hỏa để mang đến cảm giác ấm cũng trong nhà hàng. Các đồ nội thất và đồ sử dụng cần phải sạch sẽ sáng sủa, rực rỡ để mang tới dương khí cho nhà hàng. Nếu đối tượng khách hàng nhắm đến là người trẻ, nên sử dụng các màu có tính kích thích như cam, đỏ, kết hợp với tông xanh để trang trí. Ngược lại, nhà hàng theo trường phái sang trọng nên chọn những tông màu hoàng gia như vàng, nâu hay xanh cổ vịt, tạo cảm giác xa hoa, tinh tế.

Thiết kế nhà hàng theo phong thủy là gì?

Ánh sáng cũng là một yếu tố khá quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy . Bạn cần phải kết hợp, pha trộn giữa ánh sáng và bóng tối tạo thành những khoảng không gian chấm phá vừa tạo nên được sự riêng tư cho khách hàng. Bên cạnh đó, thiết kế nhà hàng cần lưu ý tới thiết kế nhà vệ sinh bởi đây là nơi tập trung nhiều uế khí lấn áp dương khí mạnh nhất làm ảnh hưởng rất lớn đến nhà hàng. Nhưng bạn đừng lo lắng, bạn có thể để vào đó những cây cảnh nhỏ để hút uế khí nơi đây.

Nhà vệ sinh không nên đặt ngay phía trên nhà hàng, vì nhà hàng là nơi ăn uống, còn phòng vệ sinh là nơi bài tiết chất bẩn, có nhiều chất bẩn, ẩm thấp, ngồi ăn khiến người ta cảm thấy không ăn uống được và ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng.

Không nên đặt bàn ăn đối diện trực tiếp với cửa ra vào sẽ thấy quá trong suốt về mặt thị giác, nếu khó tránh khỏi có thể dựng kính chắn gió ở cửa ra vào, ngoài ra không nên có xà ngang. trần nhà ăn, nếu không thay đổi được kết quả của công trình thì nên treo những đồ trang trí như quả bầu dưới xà, cột, có tác dụng tránh cho nó trực tiếp đè lên bàn ăn.

Thiết kế nhà hàng theo phong thủy là gì?

Khu nấu nướng là nơi có rất nhiều khói ảnh hưởng  lớn đến món ăn cũng như chất lượng làm việc của nhân viên nhưng nếu bạn thiết kế ống thông gió không hợp lý sẽ làm tán khí. Do đó, khi thiết kế khu bếp cần tránh hướng nhìn thẳng ra cửa chính hoặc gần cửa sổ. Thiết kế bếp nhà hàng kiểu này không chỉ lợi về mặt phong thủy mà còn đảm bảo an toàn cho nhà hàng, nhân viên và khách hàng. Nếu khu bếp thông gió, mùi khí gas, mùi khói sẽ gây độc hại, tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn, thậm chí dễ gây hỏa hoạn.

Trong phong thủy, khu bếp luôn tỏa ra hỏa khí nóng xung khắc với tính thủy lạnh của nước. Nên, chủ nhà hàng cần lưu ý thiết kế khu bếp sao cho hợp lý. Ví dụ như, tránh đặt bếp hướng bắc, vì đây là hương vị thủy vượng, thủy khắc hỏa gây bất lợi cho kinh doanh nhà hàng.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của DTF có thể phần nào cung cấp thông tin hữu ích về thiết kế nhà hàng theo phong thủy. Với những kiến thức đó, việc thi công và bố trí nội ngoại thất nhà hàng hợp phong thủy sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Rate this post