Thuộc lòng những tiêu chuẩn để thiết kế nội thất nhà ống đẹp nhất

Nhà ống được xem như một trong những công trình thiết kế nhà ở phổ biến tại Việt Nam. Mặc dầu vậy, không phải ai cũng biết cách thiết kế bên trong nội thất ngôi nhà sao cho đẹp và hoàn hảo nhất. FET xin giới thiệu dến quý độc giả một số các quy tắc trong thiết kế nội thất nhà ống để căn nhà của bạn trở nên sang trọng hơn.

Nắm rõ kiến trúc nhà ống

Nhà ống là kiểu thiết kế nhà có mặt tiền hẹp, tỉ lệ nghịch với chiều sâu của ngôi nhà. Kiến trúc nhà ống thường bắt gặp nhiều ở các thành phố hay khu vực đô thị lớn. Thông thường, vách của nhà ống thường sát với vách của các nhà kế bên nên thiếu đi không gian thiên nhiên cần thiết cho ngôi nhà. Ngoài ra, do chiều ngang của nhà ống hẹp nên việc đi lại và di chuyển các đồ vật trong nhà khá mất thời gian và khó khăn.

Không gian nhà ống

Không gian nhà ống

Thiết kế nội thất nhà ống cần lưu ý gì?

Do đặc trưng bề ngang nhỏ nên gia chủ cũng cần chú trọng đến việc áp dụng phong cách trang trí nội thất sao cho hphu2 hợp với không gian của ngôi nhà. Dưới đây là một số quy tắc mà các bạn có thể tham khảo:

  • Chọn một phong cách trang trí nội thất nhất định: tùy vào óc sáng tạo, sở thích mà gia chủ có thể chọn cho mình một phong cách trang trí nội thất cố định để dễ lựa chọn đồ nội thất. Một số các phong cách phổ biến như phong cách hiện đại, phong cách truyền thống, phong cách hiện đại châu Âu,… Nói chung, phong cách phụ thuộc hoàn toàn vào sự quyết định của gia chủ.
Thiết kế nhà ống theo phong cách hiện đại

Thiết kế nhà ống theo phong cách hiện đại

  • Chọn đồ nội thất tiết kiệm không gian: vì không gian nhà ống bị hạn chế nên những vật dụng nội thất cần tiết kiệm không gian càng nhiều càng tốt, song vẫn phải đem lại sự thoải mái cho gia chủ trong khi sử dụng. Có thể chọn tủ âm tường, đèn led âm trần, trang trí bằng các bức tranh treo tường đầy nghệ thuật,… Như vậy cũng đủ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên độc đáo nhất.
Bày trí nội thất thông minh

Bày trí nội thất thông minh

  • Bố cục không gian: lưu ý sắp xếp đồ đạc sao cho khoa học và thông minh nhất, không che chắn lối đi và thuận tiện cho mọi hoạt động sinh hoạt trong gia đình. Không nên bày trí quá nhiều đồ không phù hợp với không gian hẹp của nhà ống vì sẽ làm mất đi sự thoải mái.
  • Nên lợi dụng ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt để không khí trong nhà luôn tươi mát, nhất là phòng khách.
Tận dụng nguồn sáng tự nhiên

Tận dụng nguồn sáng tự nhiên

Thiết kế nội thất cho nhà ống không đơn thuần chỉ là chọn đồ mà còn phải biết chọn phong cách và bày trí hợp lý. như vậy căn nhà của bạn mới sáng sủa và đẹp mắt.

Thuộc lòng những tiêu chuẩn để thiết kế nội thất nhà ống đẹp nhất
Chấm 5 Sao nhé

Like & Chia sẻ