Ngày nay không gian văn phòng được thiết kế theo một phong cách sáng tạo nhất. Đem đến hứng thú làm việc và mang lại hiệu quả công việc cao hơn. Thiết kế một văn phòng sáng tạo đem lại cảm hứng cần tuân thủ một số quy tắc nhất định để văn phòng công ty trở nên nổi bật và thu hút hơn.

Nội thất văn phòng nhỏ gọn, tiện nghi

Những văn phòng công ty mới mở chắc hẳn sẽ có diện tích nhỏ và vừa, khoảng không gian hạn chế. Do đó, nội thất văn phòng như bàn ghế, máy móc cần được lựa chọn sao cho đơn giản, gọn gàng và không chiếm quá nhiều không gian.

Những vật dụng nội thất văn phòng đơn giản còn giúp tiết kiệm được một khoảng không gian đáng kể. Đồng thời đem lại được sự sang trọng tại nơi làm việc trong mắt khách hàng.

Không gian văn phòng nhỏ gọn

Không gian văn phòng nhỏ gọn

Bàn làm việc nhân viên nên có các vách ngăn tạo thành một khối không gian riêng. Như vậy văn phòng sẽ trở nên chuyên nghiệp và khoa học hơn nhiều.

Màu sắc chủ đạo của văn phòng ảnh hưởng đến khả năng sáng tạo và cảm xúc của nhân viên. Các màu ưu tiên là màu be, xanh nhạt hay xanh lá cây.

Ánh sáng và nội thất của văn phòng

Nên chọn loại bàn làm việc thông minh, có nhiều ngăn kéo để tiết kiệm không gian lưu trữ hồ sơ cho công ty. Màu sắc của đồ nội thất văn phòng cũng phải phù hợp với màu sắc chủ đạo và phong cách thiết kế.

Cần có đủ ánh sáng cho nhân viên làm việc. Một không gian văn phòng xấu là không có đủ ánh sáng cung cấp cho không gian văn phòng. Lựa chọn ánh sáng từ đèn huỳnh quang hay đèn chùm được ưu tiên hơn cả.

Bố trí ánh sáng văn phòng

Bố trí ánh sáng văn phòng

Chú ý khu vực treo đèn sao cho ánh sáng chiếu đến nhiều nơi làm việc của các nhân viên. Tránh trường hợp chiếu thẳng vào màn hình máy tính.

Thẩm mỹ của nội thất văn phòng

Tính thẩm mỹ thể hiện qua việc bày trí nội thất văn phòng, ánh sáng hài hòa với màu sắc chủ đạo. Ngoài ra, tính thẩm mỹ còn thể hiện nhiều qua đặc trưng ngành nghề của công ty. Chẳng hạn, thẩm mỹ văn phòng của một công ty xây dựng sẽ khác hẳng một công ty quảng cáo. Quan trọng nhất là việc thể hiện dấu ấn ngành nghề và của công ty.

Tính thẩm mỹ trong thiết kế văn phòng

Tính thẩm mỹ trong thiết kế văn phòng

Có thể bố trí thêm không gian xanh bằng việc trang trí một vài chậu cây xanh tạo cảnh, đem lại không khí tươi mát cho văn phòng.

Những lưu ý trên đây ắt hẳn sẽ giúp bạn có được chuẩn văn phòng kiểu mẫu: sáng tạo và đem lại hứng thú trong công việc cho nhân viên.

Rate this post