Thiết kế nội thất phòng khách là một trong những khâu quan trọng nhất khi trang trí ngôi nhà của bạn. Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất phòng khách khác nhau mà gia chủ có thể tham khảo. Một trào lưu thiết kế khá hot gần đây là thiết kế nội thất phòng khách sao cho hợp mệnh với gia chủ. Điều này vừa đemn lại sự ưng ý vừa mang lại sự may mắn cho cuộc sống của gia đình.

Thiết kế nội thất phòng khách theo mệnh không hề đơn giản một chút nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tham khảo một số ý tưởng thiết kế theo mệnh.

Thiết kế nội thất phòng khách cho người có mệnh Thủy

Thủy là đại diện của nước, mang chút hơi thở lạnh lẽo từ mùa Đông lạnh giá. Do đó, những màu đại diện cho mệnh thủy thường là màu xanh dương, đen hay cũng có thể là trắng.

Tuy nhiên, việc chỉ sử dụng các màu này trong trang trí nội thất là điều không nên. Gia chủ chỉ nên chọn những màu này cho các vật dụng như rèm cửa, sofa hay thảm trải sàn nhằm tạo điểm nhấn nổi bật cho căn phòng khách của mình.

Phòng khách thiết kế cho người mệnh Thủy

Phòng khách thiết kế cho người mệnh Thủy

Chú ý không nên kết hợp thêm màu vàng hay nâu khi thiết kế nội thất phòng khách theo mệnh thủy. Theo Hán ngữ, những màu này khắc với các màu đại diện của mệnh Thủy, vì thế sẽ làm giảm sự hưng thịnh và may mắn của gia chủ.

Một số vật trang trí thêm cho căn phòng khách trở nên sang trọng hơn là tượng đồng, chuông gió kim loại hay tượng con vật tượng trưng là Khỉ và Lợn.

Thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ được xem là trung cung, có khả năng ngự trị các hành khác. Ngoài ra, mệnh Thổ còn có khả năng cân bằng vạn vật, là điểm cuối cùng mà vạn vật muốn đạt đến.

Màu đại diện của mệnh Thổ là vàng và nâu. Khi trang trí nội thất trong nhà người mệnh Thổ nên sử dụng xen kẽ các màu sắc vàng, nâu với các màu khác. Lưu ý tránh các màu của mệnh Thủy ra.

Phòng khách thiết kế cho người mệnh Thổ

Phòng khách thiết kế cho người mệnh Thổ

Màu vàng là một màu sang trọng và quý phái, đem lại không gian ấm áp cho căn phòng khách của gia đình bạn. Có thể kết hợp vàng và trắng nhưng ở một mức độ vừa phải, không quá lạm dụng.

Một số vật trang trí cho mệnh Thổ là chậu cây, đèn hay bình hoa.

Tham khảo các phong cách thiết kế mệnh kể trên, chắc chắn rằng bạn sẽ có ý tưởng giúp cho căn phòng khách nhà mình trở nên nổi bật và rực rỡ nhất. Ngoài ra gia chủ cũng có thể tham khảo nhiều phong cách thiết kế khác phù hợp với sở thích của mình.

Rate this post