10 mẫu thiết kế văn phòng làm việc đẹp và khoa học giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế cũng như tìm hiểu thêm những yếu tố trong thiết kế văn phòng.

Ngày nay, với xu thế cái đẹp lên ngôi, thiết kế văn phòng làm việc không chỉ đảm bảo về mặt công năng sử dụng mà ngoài ra còn phải đem đến một không gian thẩm mỹ cao, tạo môi trường tích cực cho nhân viên, cân bằng giữa nghỉ ngơi thư giãn và thư giãn. Để làm được điều đó, các nhà lãnh đạo của công ty trước khi bắt tay vào thiết kế cần phải tính toán vô cùng kĩ lưỡng và khoa học. Bởi môi trường làm việc vốn là môi trường tập thể, văn phòng thiết kế cần phải đảm bảo phù hợp với tất cả mọi .

Mỗi doanh nghiệp, công ty riêng đều sở hữu những nét văn hóa riêng, bản sắc riêng. Điều quan trọng trong thiết kế văn phòng làm việc là làm thế nào để tôn lên những nét văn hóa ấy một cách sáng tạo. Nó không chỉ giúp nhân viên có cảm giác thoải mái, tập trung khi làm việc mà còn tạo ấn tượng tốt với khách hàng cũng như đối tác khi lần đầu bước vào văn phòng làm việc.

Vậy làm thế nào để sở hữu một văn phòng thiết kế đẹp, khoa học, đảm bảo công năng sử dụng và mang những nét bản sắc riêng của công ty? Cùng tôi tham khảo các mẫu thiết kế văn phòng làm việc dưới đây:

các mẫu thiết kế văn phòng đẹp

các mẫu thiết kế văn phòng đẹp

các mẫu thiết kế văn phòng đẹp

các mẫu thiết kế văn phòng đẹp

các mẫu thiết kế văn phòng đẹp

các mẫu thiết kế văn phòng đẹp

các mẫu thiết kế văn phòng đẹp

các mẫu thiết kế văn phòng đẹp

các mẫu thiết kế văn phòng đẹp

các mẫu thiết kế văn phòng đẹp

Những yếu tố cần lưu ý trong các mẫu thiết kế văn phòng đẹp

1. Ánh sáng

Ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp tới thị lực của con người, tạo cảm giác dễ chịu hoặc bức bối. Việc thiếu ánh sáng có thể gây ra những tác động tâm lý tiêu cực, từ đó ảnh hưởng tới trạng thái cũng như khả năng làm việc hiệu quả của nhân viên. Hãy luôn đảm bảo văn phòng có đủ ánh sáng, nhưng hãy điều chỉnh một cách cân bằng.

2. Cách bài trí

Những lối đi thường bị bỏ quên hoặc chỉ được chừa ra một khoảng rất ít bởi khi nhiều doanh nghiệp thường nghĩ phải tận dụng hết không gian để bài trí nội thất đảm bảo công năng sử dụng mà lại vô tình quên mất rằng những khoảng không có ảnh hưởng vô cùng lớn tới nhân viên.

3. Màu sắc

Mỗi màu sắc đều có một ý nghĩa riêng, tác động riêng tới trí não con người. Ngoài ra, nó còn thể hiện nét văn hóa của công ty.

4. Tự nhiên

Ngày nay, yếu tố tự nhiên ngày càng được chú trọng trong thiết kế nói chung và thiết kế văn phòng làm việc nói riêng. Những yếu tố tự nhiên giúp đảm bảo sự thư giãn, nghỉ ngơi cho nhân viên cũng như đem lại không gian thoải mái trong văn phòng.

5. Không gian

Hãy chắc chắn rằng văn phòng làm việc sổ hữu một không gian đủ rộng để tránh gây bức bối và khó chịu cho nhân viên.

6. Sự riêng tư

Môi trường làm việc là một môi trường tập thể, vì thế mà đôi khi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự tập trung vào công việc của từng nhân viên. Hãy luôn đảm bảo rằng mỗi nhân viên đều có khoảng không gian riêng tư để tập trung làm việc hiệu quả.

7. Công nghệ, máy móc

Ngoài yếu tố thẩm mĩ, công năng sử dụng trong thiết kế văn phòng là điều vô cùng cần thiết.

8. Góc thư giãn

Ngày nay, những văn phòng hiện đại thường sở hữu những góc thư giãn dành riêng cho nhân viên để nghỉ ngơi và cân bằng lại thời gian làm việc.

Trên đây là 10 mẫu thiết kế văn phòng công ty, hi vọng chúng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc.

Tham khảo thêm: 5 xu hướng thiết kế văn phòng làm việc đẹp – độc – chất

Ngoài ra, nếu có bất kì thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

5/5 - (3 bình chọn)