Nguyên tắc trong phối màu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Màu sắc luôn là một yếu tố quan trọng bởi nó sẽ làm nền cho vẻ đẹp của đồ dùng nội thất thêm nổi bật. Toát lên được cái gu thẩm mỹ cũng như phong cách của người sử dụng. Tạo không gian sống và làm việc hiệu quả nhất.

Phối màu trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại hiện nay khá đa dạng. Không bị phụ thuộc hay gò bó quá nhiều giống như những phong cách thiết kế khác.

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như ngành nghề kinh doanh, diện tích không gian hay đơn giản là đi theo xu thế thời đại để chọn lựa được cho mình những cách phối màu phù hợp.

Xu hướng thiết kế nội thất hiện đại đang dần hướng đến sự tối giản và sang trọng. Cách phối màu trong không gian nội thất cũng hướng đến sự tinh giản, nhẹ nhàng và tinh tế. Đặc biệt trong không gian văn phòng càng được quan tâm và trú trọng.

Thứ nhất, Chọn một màu chủ đạo.

Bạn cần thận trọng khi đưa ra những chọn màu sắc hợp lý vì không có một quy tắc cố định nào cho việc chọn màu sắc trong trang trí nội thất.Việc phối màu cho không gian nội thất văn phòng bao gồm bàn làm việc, ghế văn phòng, tủ tài liệu, đều là những đồ nội thất có kích thước lớn cần tạo nên điểm nhấn cố định nhưng vẫn phải hài hòa, thống nhất.

Phối màu trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Khi thiết kế bạn chỉ cần một màu chủ đạo rồi tùy vào cách điều chỉnh sắc độ sẽ cho ra nhiều lựa chọn khác nhau. Tạo nên một không gian nội thất tinh tế, giúp người nhìn không bị rối mắt.

Thứ hai, phối màu hài hòa.

Phối màu hài hòa là sự lựa chọn an toàn thứ hai được các chuyên gia khuyên dùng. Vừa tạo sự đa dạng, hài hòa về màu sắc vừa giúp phân chia các danh giới không gian được rõ nét hơn. Bạn chỉ cần chọn màu bạn yêu thích làm màu chủ đạo rồi kết hợp với những màu gần với nó nhất trên vòng tròn màu sắc, tạo nên môi trường làm việc hiện đại, tinh tế hơn. Thiết kế văn phòng hiện đại ưu tiên chọn phương án này giúp phòng làm việc có được sự thông thoáng, thư giãn, đồng thời vẫn toát lên được những điểm nhấn quan trọng.

Thứ ba, phối màu tương phản.

Phối màu tương phản là cách phối màu cực kỳ hiệu quả cho sự phá cách, tạo không gian làm việc chuyên nghiệp và tràn đầy năng lượng.

Gợi ý 3 cách phối màu trong thiết kế nội thất  văn phòng hiện đại

Trắng – đen

Hai gam màu trắng và đen tuy đối lập nhưng khi được vận dụng một cách khôn khéo vào không gian nội thất văn phòng hiện đại thì lại mang lại một trải nghiệm vô cùng độc đáo.

Trắng – đen là hai gam màu rất được ưa chuộng trong nội thất hiện đại. Phối hợp tạo nên một không gian làm việc  vừa không quá cầu kỳ nhưng vẫn toát lên được nét đẹp sang trọng, tinh gọn.

Phối màu trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Trắng – xám

Ngoài tone màu trắng – đen thì nhiều người cũng rất yêu thích phối tone màu trắng – xám trong không gian nội thất văn phòng hiện đại.

Phối màu trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Màu trắng – xám mang đến không gian ấm cúng, sang trọng và nhẹ nhàng.

Đây là cách phối màu phù hợp nhìệu không gian, lĩnh vực, không hề kén chọn ngành nghệf.

Cam – Xám tro

Sự tương phản của một bên là gam màu trầm, ấm và một bên là gam màu nóng mang đến cho người ta cảm giác về một không gian làm việc  vừa hiện đại, sang trọng và có một chút cảm giác sôi động.

Phối màu trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đạiNhững người gia chủ yêu thích phong cách hiện đại, thêm một chút phá cách thường rất ưa chuộng cách phối màu cam – xám tro này trong không gian nội thất.

Rate this post