Trong lĩnh vực thiết kế nội thất, đặc biệt là thiết kế nội thất nhà ở, màu sắc đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Màu sắc có khả năng tác động đến cảm xúc và trạng thái con người. Vì thế, khi thiết kế nội thất phòng khách, người thiết kế cần chọn và phối các màu cho phù hợp để đem lại một không gian sinh hoạt ấn tượng.

FET xin giới thiệu đến quý độc giả một số cách phối màu đẹp và độc đáo dành cho căn phòng khách nhà bạn. Từ đó, các bạn có thể tham khảo và chọn cho mình cách phối màu phù hợp với sở thích và mong muốn.

Phối màu xám và be

Xám là một màu trung tính, đem lại cảm giác sạch sẽ nhưng không đưa lại sự ấm áp. Màu be mang đến sự ấm áp nhưng rất dễ nhòn thấy các chỗ không sạch sẽ. Kết hợp 2 màu này lại sẽ bù trừ được các khoản tiêu cực của nhau. nên kết hợp thêm một vài tông màu khác cùng hai màu này như màu vàng xanh hay màu gỗ.

Phối màu xám và be cho phòng khách

Phối màu xám và be cho phòng khách

Phối màu tím và hồng

Tím và hồng là hai màu sắc sặc sỡ khi được kết hợp cùng với nhau. Một số người không quá thích sự nổi bật có thể kén kiểu kết hợp này. Hơn nữa khi chọn 2 tông màu làm màu chủ đạo cho căn phòng khách của bạn cộng với đồ nội thất sặc sỡ sẽ đem lại tình trạng quá tải cho người nhìn.

Phối màu tím và hồng cho phòng khách

Phối màu tím và hồng cho phòng khách

Nếu đã lỡ “phải lòng” gam màu này, điều bạn cần làm là chọn các vât dụng nội thất có màu đơn giản, không quá sặc sỡ và có thiết kế càng nhỏ gọn đơn giản càng tốt. Có thể phối thêm màu xám để giảm bớt đi sự sặc sỡ của hai màu này.

Phối màu xanh dương và xanh lá

Sự kết hợp giữa màu xanh dương nhạt và xanh nõn chuối là một sự kết hợp hoàn hảo dành cho những người ưa thích sự hoàn hảo. Hai tông màu này khi kết hợp với nhau luôn đem lại cảm giác vui tươi và cởi mở, tượng trưng cho sự kết hợp giữa thiên nhiên trong lành và bầu trời xanh ngắt.

Phối màu xanh lá và xanh dương cho phòng khách

Phối màu xanh lá và xanh dương cho phòng khách

Phối màu xanh lá và đỏ

Hai tông màu này nằm đối diện nhau trên bánh xe màu sắc, nghĩa là có một sự tương phản nhất định giữa chúng. Vì thế khi kết hợp gia chủ cần hết sức sáng tạo và cẩn thận. Có thể sử dụng tông màu nhạt của hai màu này để phối màu cho phòng khách nhà bạn.

Phối màu xanh lá và đỏ cho phòng kháchPhối màu xanh lá và đỏ cho phòng khách

Phối màu xanh lá và đỏ cho phòng khách

Sự kết hợp giữa một bộ sofa đỏ sẫm và nâu sẫm với bức tường xanh lá không xảy ra bất cứ sự xungg đột nào là nhờ vào các vật trang trí xung quanh căn phòng. Đó cũng là một mẹo để bạn áp dụng khi chọn phối 2 màu này.

Chọn phối màu xem chừng không hề đơn giản một chút nào. Chọn màu quá sáng hay quá tối ảnh hưởng rất nhiều đến sự nổi bật của cả căn phòng khách nhà bạn. Do đó hãy tham khảo thật kỹ để chọn cho mình màu sắc phù hợp nhất.

Rate this post