Cuối năm, là dịp chúng ta trang hoàng và sắm sửa lại cho ngôi nhà thân yêu của mình. Vì vậy, sẽ phát sinh rất nhiều chi phí. Để tiết kiệm, nhiều người thường chọn mua nhiều đồ nội thất nhỏ hoặc phụ kiện để tránh đầu tư vào một món đồ lớn. Thói quen này chỉ gây ra tốn kém và tạo ra không gian lộn xộn cho tổ ấm của mình.

  1. Sử dụng thiết bị khi chưa nắm rõ kích thước nhà của mình

Những sai lầm trong thiết kế nội thất nên tránh

Hình minh họa

Mua nồi, chảo, máy chế biến thực phẩm và thậm chí cả lò vi sóng mà không đo lường trước sẽ dẫn đến việc chúng không vừa với không gian bếp của bạn.

Giải pháp rất đơn giản: Chọn các thiết bị trước, đo lường chi tiết và chú ý đến cách mở của các thiết bị, đảm bảo rằng cách bố trí nhà bếp của bạn có thể chứa chúng.

2. Chỉ có một nguồn sáng duy nhất

Những sai lầm trong thiết kế nội thất nên tránh

Hình minh họa

Đôi khi chỉ có một nguồn sáng không thực sự đủ để làm sáng cả căn phòng, thêm vào đó nó “đánh cắp” diện tích một cách trực quan.

Các chuyên gia khuyên bạn cần đảm bảo có đèn chiếu sáng trên bộ điều chỉnh độ sáng và cũng đến từ nhiều nguồn ở các độ cao khác nhau như đèn sàn và đèn bàn, luôn chọn những bóng đèn có màu trắng nhẹ nhàng.

3. Sắm quá nhiều đồ đạc cùng một lúc

 

Những sai lầm trong thiết kế nội thất nên tránh

Hình minh họa

Việc này giống như mua toàn bộ trang phục mà ma-nơ-canh đang mặc. Các chuyên gia khuyên nên bổ sung đồ đạc và trang trí dần dần. Một căn phòng hoặc ngôi nhà sẽ phát triển theo thời gian nơi các đồ vật có ý nghĩa được thêm vào từ từ. Điều này sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn một cái nhìn ngăn nắp hơn.

4. Bố trí thiết bị trong nhà bếp không đúng cách

Đây có lẽ là một trong những vấn đề nhức nhối nhất: đập đầu vào bề mặt hoặc cánh cửa tủ bếp đặt cao hơn đầu. Các nhà thiết kế nội thất cho rằng điều này xảy ra do việc đo chiều sâu và chiều rộng của tủ bếp không chính xác.

Những sai lầm trong thiết kế nội thất cần tránh

Hình minh họa

5. Bề mặt đồ nội thất nhà bếp có chiều cao không phù hợp

Những sai lầm cần tránh trong thiết kế nội thất cần tránh

Hình minh họa

Chiều cao của quầy bếp thường quá cao hoặc quá thấp dẫn đến mỏi vai, đau lưng, đau cổ khi nấu nướng. Các chuyên gia khuyên bạn nên lấy số đo chiều cao phù hợp trước khi lắp đặt mặt bàn bếp.

6. Bỏ qua vị trí đặt ống khi mua các thiết bị cho phòng tắm

Những sai lầm trong thiết kế nội thất cần tránh

Hình minh họa

Có một vấn đề cơ bản quan trọng có thể biến thành thảm họa: Đường ống của bạn đi đâu? Nhà vệ sinh của bạn cần cách ống đất tối đa  6 m để thoát nước thích hợp. Vòi hoa sen, bồn tắm và bồn rửa phải cách xa tối đa 4 m. Các chuyên gia khuyên bạn nên suy nghĩ về cách các đường ống nhỏ hơn sẽ tiếp cận đường ống đất và chỉ sau khi điều này bắt đầu lên kế hoạch bố trí phòng tắm, vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc trong tương lai.

Rate this post