Làm thế nào để phòng ngủ nhỏ có thể chứa được nhiều đồ nhất nhưng vẫn thông thoáng? Làm thế nào để phòng ngủ nhỏ nhưng vẫn thanh lịch và rộng rãi? Cách bố trí các món đồ nội thất khoa học và tiện dụng?

Bạn sở hữu một căn phòng ngủ khá nhỏ và bạn đang đau đầu với vấn đề thiết kế sao cho hợp lý? 7 gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn!

Sử dụng tone màu sáng cho phòng ngủ nhỏ 

Sử dụng màu sáng làm tăng cảm giác không gian rộng hơn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn những màu sáng nhất cho trần nhà. Điều này sẽ tạo cảm giác rộng rãi tỏa ra từ trên cao nhỏ giọt xuống các bức tường. Để tối đa hóa hiệu ứng này, bạn nên chọn màu tối hơn một chút cho cửa phòng ngủ.

Những mẹo giúp bố trí không gian phòng ngủ nhỏ rộng và thoáng

Thiết kế phòng ngủ với gam màu trắng khiến bạn không thể không yêu

Với những phòng ngủ nhỏ, bạn nên tránh lựa chọn các gam màu tối để giúp phòng ngủ luôn có đủ ánh sáng cũng như giúp căn phòng trông rộng hơn.

Khéo léo đặt gương trong phòng ngủ nhỏ

Việc đặt gương một cách khéo léo sẽ làm nổi bật kích thước của bất kỳ căn phòng nào. Những tấm gương cỡ lớn sẽ là cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để khuếch đại không gian căn phòng của bạn. Tuy nhiên, khi đặt gương trong phòng ngủ các bạn nên chú ý về phong thủy khi đặt gương nhé!

Những mẹo giúp bố trí không gian phòng ngủ nhỏ rộng và thoáng

Đặt gương trong phòng ngủ cần cân nhắc đến yếu tố phong thủy

Cân nhắc phương án nội thất tối giản

Hiện nay, phong cách tối giản ngày càng trở nên phổ biến. Phong cách này sẽ hữu ích cho phòng ngủ nhỏ. Thay vì chọn giường lớn và cầu kỳ họa tiết thì những chiếc giường cỡ vừa và nhỏ và có khu vực lưu trữ dưới gầm giường sẽ là lựa chọn lý tưởng hơn.

Hãy luôn nhớ quy tắc nhiều công năng cho một món đồ trong một căn phòng nhỏ.

Kệ nổi sát trần

Kệ trong phòng ngủ nhỏ tốt nhất nên đặt càng sát trần nhà càng tốt. Điều này làm tăng cảm giác về chiều cao của căn phòng. Nó cũng giúp tiết kiệm thêm không gian bên dưới các kệ.

Kệ nổi chiều dọc sẽ giúp bạn có cảm giác căn phòng thoáng hơn và cao hơn, trong khi đó kệ nổi chiều ngang sẽ giúp kéo dài căn phòng hơn.

Sử dụng đồ nội thất treo tường

Tận dụng và tiết kiệm không gian bằng cách chọn đồ nội thất và các vật dụng có thể gắn trên tường như đèn, TV, … Những món đồ nội thất này có thể làm tăng diện tích bề mặt sàn trống, tạo cảm giác rộng hơn.

Những mẹo giúp bố trí không gian phòng ngủ nhỏ rộng và thoáng

Kệ sách treo tường đơn giản mà đẹp dành cho phòng ngủ nhỏ

Tận dụng ánh sáng tự nhiên 

Phòng ngủ nhỏ trông sx rộng rãi và thông thoáng hơn thông qua ánh sáng tự nhiên. Những chiếc rèm mỏng màu trắng là lựa chọn hàng đầu cho những phòng ngủ nhỏ, bởi ánh sáng tự nhiên vẫn có thể len lỏi vào phòng, vừa mang lại vẻ đẹp tinh tế cho căn phòng.

Những mẹo giúp bố trí không gian phòng ngủ nhỏ rộng và thoáng

Tận dụng ánh sáng tự nhiên trong phòng ngủ

Nếu như phòng ngủ nhà bạn không thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên thì bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo cho hiệu quả tương tự.

Tạo điểm nhấn cho phòng ngủ nhỏ

Điểm nhấn tạo sự nổi bật và khác biệt cho căn phòng. Một đồ vật trong phòng ngủ thu hút sự chú ý. Hãy cố gắng biến đầu giường trở thành trung tâm của sự chú ý thông qua những chiếc gối và bộ đồ giường màu đậm.

Rate this post