Phòng ngủ phong thủy là một trong những yếu tố cần đặc biệt chú ý khi mua một ngôi nhà vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của ngôi nhà.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, vì vậy khi mua ngôi nhà đẹp, mọi người rất thích thú với phòng ngủ theo phong thủy. Nhiều người cẩn thận hơn khi xem phong thủy phòng ngủ theo độ tuổi để đảm bảo chủ nhà luôn đạt được những điều tốt nhất về sức khỏe, tiền bạc, danh vọng.

Dưới đây là một số lưu ý cơ bản khi thiết kế phòng ngủ gia đình mà mọi người cần biết.

Vị trí của phòng không thấm nước

Theo lý thuyết phong thủy, phòng ngủ phải được đặt ở vị trí đẹp của ngôi nhà. Không nên đặt phòng ngủ gần bếp vì hơi nóng từ bếp và mùi thức ăn sẽ nở vào nệm, khiến mọi người ngủ không ngon giấc. Ngoài ra, không nên đặt phòng ngủ dưới nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của tòa nhà. Nếu nhà vệ sinh được xây dựng trong phòng ngủ nên đóng cửa mỗi khi sử dụng xong.

Phòng ngủ nằm ở vị trí đẹp của ngôi nhà.

Bố trí giường ngủ theo phong thủy

Chủ nhà có thể xem phòng ngủ phong thủy với cặp vợ chồng theo độ tuổi để xác định vị trí của chiếc giường, điều này là vô cùng quan trọng. Theo đó, đầu giường không nên dựa vào cửa sổ vì nắng, gió và mưa không tốt cho sức khỏe. Không đặt giường quá gần cửa sẽ khiến chủ nhà dễ giật mình khi có người mở hoặc bị ảnh hưởng bởi âm thanh bên ngoài.

Không đặt giường đối diện hoặc quá gần gương nếu bạn không muốn gặp ác mộng hoặc các vấn đề về sức khỏe. Không đặt giường dưới quầy bar nếu bạn không muốn cảm thấy nặng nề, bồn chồn khi ngủ.

Hầu hết mọi người đặt đầu giường vào tường

Tốt nhất là đặt đầu của bạn dựa vào một bức tường vững chắc. Đầu giường không được treo đèn thẳng đứng sẽ khiến mọi người nằm sững sờ. Nếu diện tích phòng ngủ không quá chật thì hãy chọn loại giường tích hợp có tủ quần áo dưới gầm.

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Màu sắc của sơn tường, chăn, giường có thể được lựa chọn thông qua việc xem phong thủy theo độ tuổi, ngang bằng nhưng hài hòa với nhau.

Trang trí nội thất nội thất trong phòng ngủ nên đơn giản vì đây là nơi thư giãn hơn là không gian giải trí. Theo phòng ngủ phong thủy, chủ nhà không nên treo tranh hoặc trưng bày các vật phẩm liên quan đến nước vì nó có thể gây tổn thất tài chính. Trong không gian này không nên trưng bày nhiều cây cảnh vào ban đêm vì chúng sẽ hút oxy của con người.

Giường, tủ và tủ quần áo là rất cần thiết trong phòng ngủ

Đừng ngủ quá nhiều hoặc quá khó để ảnh hưởng đến xương cột sống. Vào mùa hè, không sử dụng đệm nước để ngủ mỗi ngày vì miếng lót thấm nước, gây mất cân bằng âm và không tạo cảm giác chắc chắn cho chiếc giường.

Trên đây là một số lưu ý về phòng ngủ theo phong thủy mà mọi người không quan tâm nhiều về phong thủy cũng cần phải biết. Hy vọng, bài viết này của DTF đã giúp bạn một phần nào đó trong việc thiết kế và thiết kế nhà phong thủy.

 

 

Rate this post