5 xu hướng thiết kế văn phòng sau đều là những thiết kế ĐẸP – ĐỘC – CHẤT, sẽ cho bạn những ý tưởng thiết kế nội thật văn phòng tuyệt vời, ứng dụng chúng vào dự án của bạn.

Thiết kế nội thất văn phòng là một công việc quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp để tạo một môi trường làm việc tích cực với nhân viên. Nội thất văn phòng không chỉ tạo ra một môi trường tốt, tạo động lực cho nhân viên, tăng khả năng sáng tạo, tư duy làm việc mà nó còn mang lại thẩm mĩ tuyệt vời cho công ty, tạo nên những nét văn hóa làm việc đặc trưng và riêng biệt so với những công ty khác, tạo ấn tượng tốt với đối tác và khách hàng khi bước chân vào công ty. Vậy làm thế nào để có được những ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp và đôc đáo? Hãy cùng tôi tham khảo 5 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp dưới đây.

1. Xu hướng thiết kế văn phòng xanh

Ngày nay, xu hướng thiết kế văn phòng xanh đang ngày càng được yêu thích và thịnh hành bởi nhiều công ty bởi những mặt ưu điểm mà nó đem lại. Xu hướng thiết kế văn phòng này xuất phát từ nhu cầu nghỉ ngơi, tìm một nơi thư giãn để giải tỏa căng thẳng sau những giây phút làm việc căng thẳng của nhân viên, từ đó nảy sinh ra giải pháp kết hợp văn phòng làm việc với nghỉ ngơi.

xu-huong-thiet-ke-van-phong-xanh

Xu hướng thiết kế văn phòng với không gian xanh luôn mang những nét vô cùng đặc trưng, có tính thẩm mĩ, nghệ thuật cao giữa chất liệu nội thất và các chi tiết trang trí tự nhiên như cây xanh, vườn cây… kết hợp với ánh sáng tự nhiên tạo nên một không gian làm việc vô cùng dễ chịu và thoải mái.

xu-huong-thiet-ke-van-phong-xanh

 

Một số ưu điểm của xu hướng thiết kế văn phòng xanh:

  • Mang những nét tự nhiên thoải mái vào văn phòng làm việc, tạo cảm xúc dễ chịu, tích cực cho nhân viên từ đó tăng khả năng sáng tạo và tập trung vào công việc.
  • Mang lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng bởi màu xanh của cây cối, giúp văn phòng luôn có cảm giác tươi mới.
  • Không gian văn phòng thoáng khí, năng động, tràn đầy năng lượng.

xu-huong-thiet-ke-van-phong-xanh

xu-huong-thiet-ke-van-phong-xanh

2. Xu hướng thiết kế văn phòng mở

Xu hướng thiết kế văn phòng mở là một trong những xu hướng hiện nay được nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi phong cách thiết kế nội thất này không chỉ mang lại một môi trường làm việc tích cực, có tính tương tác cao giữa các nhân viên mà còn đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Thiết kế văn phòng mở có ưu điểm tích cực trực tiếp  đối với doanh nghiệp trong việc tiết kiệm chi phi thi công nội thất, giảm số lượng các vách ngăn giúp tiết kiệm thời gian và vật liệu thi công, tiết kiệm được trang thiết bị văn phòng vì các phòng có thể tận dụng chung trang thiết bị như máy in, máy photo, …

xu-huong-thiet-ke-van-phong-mo

Đối với nhân viên, thiết kế nội thất văn phòng mở giúp dễ dàng trao đổi với nhau hơn, tăng tương tác, tạo hiệu quả trong công việc nhóm.xu-huong-thiet-ke-van-phong-mo

xu-huong-thiet-ke-van-phong-mo

Tuy nhiên, xu hướng thiết kế văn phòng mở lại có những nhược điểm mà bạn cần phải quan tâm như: mất đi không gian riêng tư của mỗi người, dễ gây mất tập trung, xao nhãng công việc. Bên cạnh đó, nếu có những nhân viên nhiễm bệnh lây lan có thể dễ dàng lây truyền sang người khác, từ đó dẫn đến thiếu nhân sự cho công ty, ảnh hưởng xấu đến công việc.

xu-huong-thiet-ke-van-phong-mo

3. Xu hướng thiết kế văn phòng vintage

Thiết kế văn phòng vintage là phong cách thiết kế nội thất cổ điển, nổi bật với lối mộc mạc, giản dị và ấm áp đậm chất quý tộc. Thiết kế văn phòng với phong cách vintage thường sử dụng những gam màu trầm ấm, màu sắc chủ đạo thường là màu trắng hoặc nâu. Cách trang trí có sự kết hợp hài hòa của màu sắc, họa tiết, chất liệu nội thất và đặc biệt là đồ trang trí được sử dụng một cách sáng tạo, linh hoạt tạo nên những nét hoài cổ, tinh tế mà sang trọng.

xu-huong-thiet-ke-van-phong-vintage

xu-huong-thiet-ke-van-phong-vintage

xu-huong-thiet-ke-van-phong-vintage

4. Thiết kế văn phòng google

Google luôn được biết đến với những lối thiết kế văn phòng cá tính mà sáng tạo, tạo nên những nét văn hóa bản sắc rất riêng cho họ. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam yêu thích và tìm kiếm những cách thiết kế văn phòng làm việc của Google bởi tính thẩm mĩ và sự độc đáo.

Tham khảo một số mẫu thiết kế văn phòng google:

xu-huong-thiet-ke-van-phong-google

xu-huong-thiet-ke-van-phong-google

xu-huong-thiet-ke-van-phong-google

xu-huong-thiet-ke-van-phong-google

5. Thiết kế văn phòng theo 5s

Thiết kế văn phòng theo 5S là gì? 5S được viết tắt bởi những chữ cái đầu của 5 từ tiếng Nhật đó là “SERI”, “SEITON”, “SEISO”, SEIKETSU” và “SHITSUKE” và thật thú vị là khi được dịch ra tiếng Việt, chúng cũng đều xuất phát bởi 5 chữ S đó là “SÀNG LỌC”, “SẮP XẾP”, “SẠCH SẼ”, SĂN SÓC” và “SẴN SÀNG”.

xu-huong-thiet-ke-van-phong-theo-5s

 

Việc thiết kế văn phòng theo 5S không chỉ đem lại hiệu quả trong công việc, đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, mà còn đem lại một không gian nội thất văn phòng tuyệt vời, thoải mái và chuyên nghiệp nhất.

xu-huong-thiet-ke-van-phong-theo-5s

Kết luận: Bài viết trên phần nào có thể giúp bạn định hình cũng như tìm ra những ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công.

4.9/5 - (12 bình chọn)